Dịch vụ bảo vệ cổng

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ BẢO VỆ CHUYÊN NGHIỆP HƯNG
Dịch vụ bảo vệ cổng

Với nhu cầu của xã hội hiện nay thì các công ty bảo vệ mọc lên khá nhiều để đảm bảo an ninh trật tự. Đa số các loại hình kinh doanh đều cần đến dịch vụ bảo vệ. Đặc biệt các tòa nhà, ngân hàng, trường học,… thì bảo vệ cổng rất cần thiết để kiểm soát hành vi ra vào cổng. Chúng ta cùng tìm hiểu nghiệp vụ dịch vụ bảo vệ cổng để biết rõ hơn công việc này nhé!

1.   Kiểm soát người ra vào cổng.

-       Kiểm tra bảng tên của công nhân viên vào cổng, quan sát để đối chiếu giữa ảnh trên thẻ, trên chứng minh (nếu không có thẻ), để chắc chắn đó là người chủ của thẻ, hoặc CMND.

-       Khám người ra vào cổng (nếu có yêu cầu của chủ quản) bằng cách dùng hai bàn tay rà soát từ nách xuống cuối ống quần sau đó cũng làm như vậy với thắt lưng, các túi quần, túi áo. Yêu cầu cho xem giày, túi xách. Trong khi kiểm soát người ra vào, nhân viên bảo vệ cần có thái độ nghiêm túc. Cần tạo điều kiện để có nhân viên nữ kiểm tra phái nữ.

-       Đối với những người đến liên hệ công tác phải xem xét kỹ giấy giới thiệu, giấy hẹn và giấy tùy thân để chắc chắn đó là người chủ của các giấy tờ đem theo, sau đó liên hệ bằng điện thoại với  cá nhân hoặc bộ phận có trách nhiệm tiếp đón và làm việc với khách. Quá trình kiểm tra cũng được thực hiện tỉ mỉ và với thái độ niềm nở vì công việc, vì lợi ích của chủ quản.

-       Những nhân viên thầu phụ cũng được kiểm tra như công nhân viên để chắc chắn rằng họ trong danh sách những công nhân làm việc theo công trình hoặc theo thời vụ mà thủ trưởng cơ quan chủ quản đã cho phép.

-       Trong quá trình kiểm tra, kiểm soát nếu thấy người ra vào cổng có trong người, trong giỏ xách những sản phẩm của chủ quản, những vật cấm, hoặc những vật có ảnh hưởng đến an ninh trật tự của chủ quản thì phải tiến hành lập biên bản theo quy định và báo cho chủ quản biết bằng phương tiện thông tin để quyết định có cho họ đi hay giữ lại.

2.  Kiểm tra hàng hóa, phương tiện qua cổng:

-       Khi phương tiện như ô tô, hoặc các phương tiện chuyên chở khác vào cổng nhân viên bảo vệ phải thực hiện những công việc như sau:

-       Cho  xe dừng trước cổng để lái xe xuất trình giấy tờ. Nhân viên bảo vệ kiểm tra xe để chắc chắn rằng lái xe và xe có đủ các điều kiện vào mục tiêu. Nếu xe có chở hàng hóa, vật dụng phải kiểm tra cụ thể về loại hàng hóa, vật dụng để đối chiếu với hóa đơn giấy tờ đem theo. Nếu có vật dụng nào cần đem ra sau khi giao hàng thì phải ghi rõ vào sổ để tiện kiểm tra khi xe ra.

-       Ghi các dữ liệu vào những biểu mẫu thích hợp (do Công ty quy định), sau đó thông báo cho người có trách nhiệm của chủ quản ra đón xe.

-       Mở cổng cho xe vào;

-       Khi xe ra cũng làm những công việc như khi vào, nhưng lần này không chỉ đối chiếu với những thông tin ghi chép khi vào mà còn kiểm tra gầm xe, thùng xe, buồng lái.v…v và kiểm tra hàng hóa trên xe theo hóa đơn hoặc giấy xuất kho (kiểm tra kỹ về số lượng, chủng loại, mẫu mã, ngày giờ xuất hành, chữ ký của chức danh thuộc đơn vị chủ quản), nếu thấy có sự khác biệt nào đó phải thông báo cho người ký để làm rõ. Khi không còn vướng mắc nghi vấn gì mới mở cổng cho xe chạy ra và đóng cổng khi xe đã qua khỏi.

-       Phải lưu giữ hóa đơn, giấy xuất kho và giấy phép cho ra của đơn vị chủ quản đối với xe và hàng hóa, vật tư, thiết bị đưa ra khỏi mục tiêu.

-       Cần lưu ý: nhân viên bảo vệ phải làm việc thành thạo, nhanh nhẹn để không tạo cảm giác khó chịu cho lái xe và những người đi theo

-       Không để ùn tắc ở cổng ra vào, cổng xuất hàng

-       Hàng hóa đưa vào mục tiêu nếu là chất dễ cháy, nhân viên bảo vệ phải tư vấn cho chủ hàng về việc phòng cháy, nổ khi vận chuyển và xuống hàng tại kho bãi;

Mỗi dịch vụ bảo vệ sẽ có các nghiệp vụ riêng, do đó nhân viên luôn được đào tạo trước khi làm việc. Công ty bảo vệ Hưng Cát Lợi luôn cung cấp các dịch vụ bảo vệ uy tín, đảm bảo yêu cầu của khách hàng. Bạn nào cần tìm việc làm bảo vệ cứ liên hệ cho chúng tôi để được hỗ trợ.

Chia sẻ:
CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ BẢO VỆ CHUYÊN NGHIỆP HƯNG CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ BẢO VỆ CHUYÊN NGHIỆP HƯNG CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ BẢO VỆ CHUYÊN NGHIỆP HƯNG CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ BẢO VỆ CHUYÊN NGHIỆP HƯNG CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ BẢO VỆ CHUYÊN NGHIỆP HƯNG